Áramótabrennur með nýju sniði í ár.

Ára­móta­gos á höfuð­borgar­svæðinu.

Engar brennur þetta árið, eins og í fyrra.
Engar brennur eins og í fyrra. VÍSIR/VILHELM

 

Á fundi framkvæmdaráðs almannavarnanefndar höfuðborgarsvæðisins í dag var tekin ákvörðun um áramótabrennur á höfuðborgarsvæðinu um komandi áramót. Ákveðið var að efna til útboðs og hafa samningar tekist milli nefndarinnar og þess í Neðra eftir að borgarfulltrúar minnihlutans féllust einnig á að selja Kölska sálir sínar líkt og meirihlutinn hafði gert fyrir langalöngu.

Ferðir verða því farnar frá BSÍ á 15 mín fresti að áramótagosum sem munu tendrast rétt fyrir miðnætti í helstu toppgígum landsins.

Þátt munu taka Fagradalsfjall, Hekla, Vatnafjöll, Katla, Bárðarbunga, Skjaldbreiður og Öræfajökull. Einnig eru samningar í burðarliðnum varðandi Lakagíga, Snæfellsjökul, Bláfjöll, Eyjafjallajökull, Öskju, Hengillinn, Grímsvötn, Kröflu, Eldfell, Helgafell, Brennisteinsfjöll, Trölladyngju, Eldeyjarboða, Sandfellshæð, Þráinsskjöld, Sveifluháls, Hengil, Hrómundartinda, Skarðsmýrarfjall, Stóra meitil, Sandey í Þingvallavatni, Dyngjufjöll, Eldgjá og Eldborg, Goðabungu, Þórðarhyrnu, Hverfjöll, Jörund, Lúdent, Leirhnjúk, Bjarnarflag, Langjökuls- og Hofsjökulseldstöðvarnar, Kerlingarfjöll, Setbergseldstöðina og Ljósufjöll og er niðurstöðu beðið með eftirvæntingu.

Ákvörðunin var tekin í ljósi þess að núverandi fjöldatakmarkanir vegna sóttvarnaaðgerða miðast við að miðað við 2 metra regluna og meðalfjölda erlendra ferðamanna síðastliðin 15 ár þarf um 103.000 ferkílómetra sem er einmitt flatarmál íslands upp á fermillimeter.

Þar segir einnig að sveitarfélögin átti sig á því að þessi ákvörðun geti valdið undrun margra en það sé mikilvægt að vinna að því saman að fækka smitum, meðal annars með því að forðast mannmergð og leggja áherslu á fagna hátíðunum á stærra svæði.

Þetta er annað árið í röð sem hefðbundnum áramótabrennum er aflýst vegna faraldursins en það var einnig gert á síðast ári og kom Fagradalsfjall skemmtilega á óvart með góðri sýningu þegar smittölur voru komnar í ásættanlegt horf um klukkan korter í níu föstudagskvöldið 19. mars 2021.